Thứ bảy, 23/03/2019

Mỹ phản bác cáo buộc tăng cường quân sự tại Đông Địa Trung Hải

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, cáo buộc của Bộ Quốc phòng Nga về việc Mỹ tăng cường lực lượng quân sự tại Đông Địa Trung Hải là không đúng sự thật.

Phát biểu với hãng tin Sputnik, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon ngày 27/8 khẳng định: “Các thông tin của Nga về việc Mỹ tăng cường lực lượng quân sự tại Đông Địa Trung Hải không gì hơn là các nội dung tuyên truyền. Điều đó không đúng. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là chúng tôi không chuẩn bị gì để phản ứng nếu Tổng thống chỉ đạo một hành động như vậy”.

my phan bac cao buoc tang cuong quan su tai dong dia trung hai hinh 1
Nga tố Mỹ điều tàu chiến đến Syria. 

 

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, Mỹ tiếp tục triển khai một nhóm tàu sân bay mang tên lửa hành trình tại Trung Đông nhằm chuẩn bị cho cuộc không kích Syria với cái cớ là một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được dàn dựng sẵn.

“Vào ngày 25/8, chiếc tàu khu trục USS Ross đã bước vào Địa Trung Hải với 28 tên lửa Tomahawk, có tầm bắn cho phép thực hiện các cuộc không kích trên khắp Syria”.

Ngày 25/8 vừa qua, ông Igor Konashenkov cho biết, phiến quân tại Syria đang chuẩn bị thực hiện hành động khiêu khích nhằm đổ lỗi cho chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học đối với người dân tại tỉnh Idlib. Theo ông, vụ việc được lên kế hoạch tại khu định cư Kafr Zita với sự hỗ trợ của các chuyên gia nói tiếng Anh.

Vị quan chức này cho biết thêm, tàu khu trục USS Sullivan mang 56 tên lửa hành trình trên và máy bay ném bom chiến đấu B-1B của Không quân Mỹ mang theo 24 tên lửa hành trình đều được bố trí áp sát khu vực trên từ vài ngày trước./.

Theo VOV