Thứ tư, 20/03/2019

Hỗ trợ Vê-nê-xu-ê-la giải quyết khủng hoảng

Liên hiệp châu Âu (EU) đã thông qua gói viện trợ nhân đạo trị giá 35 triệu ơ-rô (khoảng 41 triệu USD) trợ giúp chính quyền Vê-nê-xu-ê-la. Theo TTXVN, ngày 31-8, phát biểu ý kiến sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao EU tại thủ đô Viên của Áo, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại P.Mô-ghê-ri-ni cho biết, gói viện trợ nhằm giúp Chính quyền Vê-nê-xu-ê-la giảm thiểu những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước.

* Cùng ngày, trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô khẳng định, chương trình khôi phục kinh tế của Chính phủ nước này đang triển khai “hướng đi đúng đắn” để tìm lại sự cân bằng và ổn định, cũng như đem lại thịnh vượng cho đất nước. Tổng thống N.Ma-đu-rô thông báo sẽ tiếp tục đưa ra những biện pháp mới để từng bước cơ cấu lại nền kinh tế.

* Hãng thông tấn Prensa Latina cho biết, các quan chức cấp cao Trung Quốc và Vê-nê-xu-ê-la đang có nhiều cuộc gặp nhằm tăng cường hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, như năng lượng, khai thác mỏ, nông nghiệp… Tại cuộc gặp Bộ trưởng Kinh tế và tài chính Vê-nê-xu-ê-la X.De-pa trong chuyến thăm Ca-ra-cát, phái đoàn Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc bày tỏ tin tưởng, các biện pháp được Tổng thống N.Ma-đu-rô áp dụng sẽ đạt thành công.

Theo Nhandan