Thứ bảy, 23/03/2019

Cuba và Trung Quốc tăng cường quan hệ hữu nghị trong nhiều lĩnh vực

Ngày 7/9, theo báo giới Cuba, Ủy viên Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì đã tiếp đón Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Salvador Valdes Mesa, người đang có chuyến thăm Trung Quốc, nước đầu tiên trong chuyến công du tới ba nước châu Á gồm Trung Quốc, Việt Nam và Triều Tiên.

Trong buổi gặp, ông Dương Khiết Trì khẳng định Bắc Kinh luôn xem trọng tình bạn và luôn sẵn sàng thúc đẩy các mối quan hệ với Đảng Cộng sản Cuba (PCC), đồng thời hy vọng việc thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hai nước.

Ông Dương Khiết Trì cũng nhấn mạnh Trung Quốc xem trọng tình bạn với đảo quốc Caribe và mong muốn trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường quan hệ giữa hai Đảng cũng như trong nhiều lĩnh vực khác.

Về phần mình, Ủy viên Bộ Chính trị PCC Valdés Mesa gửi lời cảm ơn lập trường của Trung Quốc, cũng như những lời chúc mừng của các nhà lãnh đạo Trung Quốc sau những thành công của kỳ họp Quốc hội khóa 9 Cuba.

Trước đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Valdés Mesa cũng có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn, trong đó hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề hai nước cùng quan tâm và có quan điểm chung.

Tháp tùng Phó Chủ tịch Salvador Valdés Mesa trong chuyến đi có Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex), Marcelino Medina González và Vụ trưởng phụ trách châu Á và châu Đại Dương thuộc Minrex, Alberto Blanco Silva./.

Theo Vietnamplus