Những người sống sót trong vụ chìm phà được lực lượng cứu hộ đưa đến nơi an toàn 

Người phát ngôn Bộ Giao thông Vận tải Indonesia Bambang Ervan cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều 14/9 (giờ địa phương) khi phà KM Fungka Permata đang thực hiện hành trình từ thị trấn Baubau của tỉnh Đông Nam Sulawesi tới cảng Bangai ở tỉnh Trung Sulawesi. Sau khi bốc cháy, phà đã chìm xuống biển ở ngoài khơi đảo Sagu, thuộc miền Trung Indonesia.

Tất cả những người sống sót đã được đưa tới cảng Bangai vào sáng 15/9. Trong khi đó, hoạt động tìm kiếm khoảng 20 người còn mất tích dưới biển đang được tiến hành.

Theo một quan chức của Cơ quan kiểm soát thảm họa khu vực Banggai Laut, danh tính của những người thiệt mạng chưa được xác nhận. Những người này bao gồm 7 phụ nữ, 1 nam giới và 2 trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Trong số những người sống sót có các thủy thủ. Họ cho biết, động cơ của phà bị nóng sau đó bốc cháy, khiến phà chìm dần xuống biển.

Tàu phà là phương tiện giao thông phổ biến ở Indonesia – quốc đảo rộng lớn với hơn 17.500 đảo nhỏ. Tháng 7 vừa qua, cũng tại miền Trung Indonesia đã xảy ra vụ chìm phà chở hơn 140 hành khách khiến ít nhất 29 người thiệt mạng. Tai nạn đường thủy thương tâm nhất tại Indonesia xảy ra năm 2009, khi hơn 300 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ chìm phà di chuyển giữa đảo Sulawesi và Borneo./.