Thứ ba, 21/05/2019
Thế giới ngày qua

Xu-đăng: Chính phủ mới nhậm chức

Ngày 15-9, Chính phủ mới gồm 21 thành viên của Xu-đăng đã tuyên thệ nhậm chức, trong đó Thủ tướng M.Áp-đa-la kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính trong nỗ lực nhằm khôi phục nền kinh tế yếu kém hiện nay. Tổng thống Xu-đăng A.Ba-sia nhấn mạnh, người dân đặt hy vọng lớn vào chính phủ mới và một trong những thách thức lớn nhất hiện nay là giải quyết khó khăn kinh tế.

Xy-ri: Đánh chặn tên lửa I-xra-en

Truyền thông Xy-ri đưa tin, hệ thống phòng không của quân đội Xy-ri bắn hạ một số tên lửa do I-xra-en phóng trong một hành động “gây hấn” gần sân bay Đa-mát ngày 15-9. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết về thiệt hại do vụ tiến công gây ra. Trước đó, I-xra-en đã thừa nhận tiến hành hơn 200 vụ tiến công nhằm vào Xy-ri trong 18 tháng qua, chủ yếu hướng vào các mục tiêu I-ran.

Cam-pu-chia: Sập tòa nhà đang thi công

Cảnh sát quốc gia Cam-pu-chia cho biết, ngày 16-9, một công nhân chết và bốn người bị thương nghiêm trọng, khi một tòa nhà đang trong quá trình thi công bị sập, tại TP Xiêm Riệp, thuộc tỉnh cùng tên ở tây bắc Cam-pu-chia. Tai nạn xảy ra khi các công nhân nằm ngủ bên trong tòa nhà. Kỹ thuật xây dựng không đúng chuẩn có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ấn Độ: Thử thành công tên lửa chống tăng

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ tuyên bố đã thử thành công tên lửa dẫn đường chống tăng loại nhẹ có thể vác vai (MPATGM). Tất cả các mục tiêu của nhiệm vụ đã được đáp ứng. Bộ trưởng Quốc phòng N.Xi-tha-ra-man chúc mừng DRDO và các cơ quan tham gia nhiệm vụ. MPATGM được sử dụng cho lực lượng bộ binh và lính dù của Lục quân Ấn Độ.

Theo Nhandan