Thứ hai, 20/05/2019

Thượng viện Mỹ thông qua Dự luật chi tiêu quốc phòng và y tế ngắn hạn

Thượng viện Mỹ vừa thông qua Dự luật chi tiêu quốc phòng và ytế ngắn hạn nhằm giúp Chính phủ liên bang có đủ kinh phí hoạt động cho tới ngày 7/12.

Với kết quả 93/7, các thượng nghị sỹ Mỹ ngày 18/9 đã thông qua Dự luật ngân sách cho Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động, Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh và Bộ Giáo dục tới ngày 7/12. Cuộc bỏ phiếu diễn ra hai tuần trước hạn chót 30/9 khi ngân sách cho Chính phủ liên bang sẽ kết thúc nếu Quốc hội hoặc Tổng thống Donald Trump không can thiệp. Các thành viên Quốc hội Mỹ cho rằng, việc Chính phủ bị đóng cửa trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ là một thảm họa.

thuong vien my thong qua du luat chi tieu quoc phong va y te ngan han hinh 1
Thượng viện Mỹ đã thông qua Dự luật Chi tiêu quốc phòng và Y tế ngắn hạn 

 

Dự luật không tăng ngân sách cho Bộ An ninh nội địa Mỹ, cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Tổng thống Donald Trump trước đó đã dọa sẽ đóng cửa Chính phủ nhằm tìm kiếm ngân sách cho kế hoạch bức tường biên giới của ông.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu đối với dự luật này vào tuần tới, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Donald Trump có ký văn bản này thành luật hay không./.

Theo VOV