Thứ hai, 20/05/2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng “quốc khuyển” cho Tổng thống Hàn Quốc

Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên và là một loài động vật nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hai chú chó săn Pungsan màu trắng, được nuôi dưỡng tại Triều Tiên, xem đây là minh chứng cho sự ấm lên trong quan hệ hai nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi giữa tháng 9 vừa qua đã gặp nhau lần thứ 3 trong năm nay khi Tổng thống Hàn Quốc thực hiện chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên.

nha lanh dao trieu tien tang quoc khuyen cho tong thong han quoc hinh 1
Thời gian gần đây, nhiều dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày càng bớt lạnh nhạt. Ảnh: Reuters.

Trong một thông cáo phát đi hôm nay, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, cũng chính nhân dịp này, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đề nghị được tặng cho nhà lãnh đạo Hàn Quốc hai chú chó Pungsan. Món quà đặc biệt của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã được đưa qua khu vực phi quân sự tại  biên giới hai nước hôm 27/9 vừa qua. Đây cũng là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lần đầu gặp gỡ Tổng thống Moon Jae-in hồi tháng 4.

Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên và là một loài động vật nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi, có thể khiến những loài thú lớn hơn như hổ cũng phải dè chừng. Loài chó này được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên.

Đây không phải lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng món quà này cho một Tổng thống Hàn Quốc. Năm 2000, cố lãnh đạo Kim Jong Il, cha của ông Kim Jong-un, cũng đã tặng một cặp chó Pungsan tên Thống nhất và Độc lập cho cựu Tổng thống Kim Dae Jung sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong lịch sử hai nước./.

Theo VOV