Chủ nhật,  18/08/2019

Tai nạn xe bồn ở Congo, 50 người thiệt mạng


Hiện trường vụ cháy xe bồn chở nhiên liệu thảm khốc tại Congo năm 2010 

 Ít nhất 50 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người khác đã bị bỏng nặng sau khi một xe bồn chở nhiên liệu va chạm với một xe ô-tô trên tuyến đường lớn ở phía tây Congo, ngày 6-10.

Vụ việc xảy ra gần TP Kisantu nằm giữa Thủ đô Kinshasa và cảng Matadi. TP Kisantu cách Thủ đô Kinshasa khoảng 120 km về phía tây nam.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kongo Central, ông Atou Matabuana xác nhận, một trăm người đang bị bỏng cấp độ hai. Cũng theo ông Matabuana, giới chức đang làm mọi việc có thể để giúp đỡ các nạn nhân của vụ tai nạn. Các nhà chức trách chuẩn bị tiến hành xác định danh tính và chôn cất các thi thể đã bị cháy rụi.

“Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và nhấn chìm nhiều ngôi nhà chung quanh”, kênh phát thanh Okapi của Liên hợp quốc đưa tin.

Trong khi đó, theo lời kể của một số nhân chứng, xe bồn đã đâm vào xe khách khiến nhiên liệu trong xe bồn bắt đầu rò rỉ. Người dân vội vã tới thu lượm nhiên liệu và sau đó đám cháy bùng phát.

Vào năm 2010, ít nhất 230 người đã thiệt mạng tại Congo sau khi xe bồn chở nhiên liệu bị lật và phát nổ, kéo theo “quả cầu lửa” thiêu rụi nhiều ngôi nhà và rạp chiếu bóng đang có nhiều người theo dõi World Cup.

Theo Nhandan