Thứ năm, 25/04/2019

Các công ty điện lực Mỹ khôi phục cung cấp điện sau bão Michael

Tổng cộng, bão Michael khiến 2,6 triệu người không có điện sử dụng kể từ khi cơn bão này tấn công Florida Panhandle hồi giữa tuần này.

Theo các công ty điện lực của Mỹ, tính tới ngày 12/10, hơn 940.000 hộ gia đình và doanh nghiệp ở Bờ Đông nước này trong tình cảnh mất điện khi phạm vi ảnh hưởng của bão Michael trải rộng từ Florida Panhandle đến Virginia.

cac cong ty dien luc my khoi phuc cung cap dien sau bao michael hinh 1
Những ngôi nhà gần Apalachicola, Florida bị tàn phá do bão Michael.

 

Tổng cộng, bão Michael khiến 2,6 triệu người không có điện sử dụng kể từ khi cơn bão này tấn công Florida Panhandle hồi giữa tuần này, với bão mạnh lên cấp 4 kèm theo sức gió giật mạnh lên tới 250km/h. Dự kiến có thể mất đến vài tuần để khôi phục lại việc cung cấp điện tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Florida như thành phố Panama. Ở Georgia, đơn vị cung cấp điện Nam Georgia vừa thông báo kế hoạch khôi phục dịch vụ cung cấp điện cho hầu hết khách hàng trong một hai ngày tới và với những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là trước ngày 16/10 tới.

Trong khi đó, Tập đoàn năng lượng Duke cho biết, khoảng 6.000 công nhân của tập đoàn này vừa khôi phục lại mạng lưới điện cho hơn một nửa trong số 670.000 khách hàng bị mất điện ở Carolinas. Tuy nhiên theo tập đoàn này, điện vẫn chưa được khôi phục tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai và có thể mất thêm vài ngày để sửa chữa.

Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào bờ biển Florida trong vòng 80 năm qua, nhưng sức mạnh của cơn bão đã giảm đi khi tiến sâu vào bang Georgia. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/10 thông báo sẽ đến thăm 2 bang này vào tuần tới./.

Theo VOV