Thứ hai,  24/02/2020

Số người chết vì lũ lụt tại Pháp gia tăng

Ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người còn mất tích sau trận mưa lũ bất thường tại tỉnh Aude ở miền Nam nước Pháp.

Số nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt bất thường tại tỉnh Aude ở miền Nam nước Pháp tiếp tục gia tăng. Theo thông báo tối ngày 15/10 của Bộ Nội vụ Pháp, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng, 5 người bị thương nặng và nhiều người mất tích. Chịu thiệt hại nặng nề nhất là thành phố Trèbes, một thành phố nhỏ hơn 5.000 dân. Theo dự kiến, con số nạn nhân của vụ lũ lụt có thể tiếp tục tăng.

so nguoi chet vi lu lut tai phap gia tang hinh 1
Ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người còn mất tích sau trận mưa lũ bất thường tại tỉnh Aude ở miền nam nước Pháp. 

 

Theo nhà chức trách Pháp, trận lũ vừa càn quét tại tỉnh Aude có đỉnh lũ lên tới 7,95m, cao nhất tại vùng này kể từ năm 1891. Cơ quan Khí tượng Pháp (Meteo France) giải thích nguyên nhân là do lượng mưa bất thường diễn ra trong đêm Chủ nhật, rạng sáng thứ Hai trong vùng. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, lượng mưa đổ xuống vùng này đã bằng 6 tháng qua cộng lại.

Cơn mưa lớn đã làm tất cả các con sông trong vùng tràn bờ, phá huỷ nhiều cây cầu và đường sá, kéo trôi nhiều nhà dân. Giao thông trong vùng gần như tê liệt.

Nhằm đối phó với trận lũ lụt bất thường, chính quyền Pháp đã huy động ít nhất 350 lính cứu hoả, 200 hiến binh, hàng chục trực thăng và vẫn đang tiếp tục điều thêm lực lượng cứu hộ từ các tỉnh lân cận. Ngay trong chiều 15/10, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cùng Bộ trưởng Môi trường, Francois de Rugy đã đến hiện trường.

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron cũng tuyên bố sẽ đến địa phương trên ngay khi có thể./.

Theo VOV