Thứ ba, 21/05/2019

Nga phát hiện thêm thiết bị nổ ở Crưm

Theo tin nước ngoài và TTXVN, giới chức Nga ngày 17-10 cho biết đã tìm thấy thêm một thiết bị nổ, trong các tài sản cá nhân của V.Rô-xli-a-cốp, nghi can chính trong vụ tiến công tại một trường học ở thành phố Ke-rơ-trơ trên bán đảo Crưm trước đó cùng ngày.

Lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa thiết bị này. V.Rô-xli-a-cốp, nghi can chính trong vụ tiến công và cũng là sinh viên của trường, đã xả súng liên tiếp vào các sinh viên trước khi tự sát, khiến ít nhất 19 người chết và khoảng 50 người bị thương. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, một thiết bị đã phát nổ tại căng-tin của trường.

* Ngày 18-10, Ủy ban Điều tra LB Nga thông báo chuyển cuộc điều tra vụ tiến công tại Crưm từ “khủng bố” sang “giết nhiều người bằng phương tiện gây nguy hiểm cho chung quanh”. Thành phố Ke-rơ-trơ tuyên bố để tang ba ngày nhằm tưởng niệm các nạn nhân.

* Ngày 17-10, ít nhất hai người chết và bốn người bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra trước cổng một trường học tại bang Ri-ô Gran- đê Đề Xu, miền nam Bra-xin. Các nhân chứng cho biết, nhiều đối tượng trên ô-tô và mô-tô đã nổ súng vào đám đông đúng giờ tan học. Cảnh sát địa phương đang truy lùng các đối tượng gây án, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Nhandan