Thứ hai,  24/02/2020

Thảm họa đường sắt ở Ấn Độ, 59 người thiệt mạng

Ngày 19-10, một đoàn tàu chở khách di chuyển với tốc độ cao đã lao qua đám đông đứng trên đường ray ở miền bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 59 người thiệt mạng. Đây là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất xảy ra tại nước này kể từ đầu năm nay.

Đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy hàng trăm người đã tụ tập để xem đốt hình nộm, một trong những hoạt động của lễ hội Dussehra, vào đúng thời điểm đoàn tàu chở khách đi qua.

Cảnh sát trưởng bang Punjab, ông Suresh Arora cho biết với Reuters, 59 người đã thiệt mạng và số người chết có thể chưa dừng lại. Hãng thông thấn ANI dẫn nguồn tin y tế cho hay, ít nhất 51 người đã bị thương. Theo cảnh sát, sự náo nhiệt của lễ hội Dussehra và tiếng pháo nổ đã khiến những người tham gia không nghe thấy tiếng đoàn tàu đang đến gần.

Giới chức phụ trách tình trạng khẩn cấp vẫn đang xác định mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại ngoại ô TP Amritsar, bang Punjab. Người đứng đầu bang Punjab, ông Amarinder Singh, thông báo, ông đang khẩn trương tới Amritsar để giám sát các hoạt động cứu trợ và cứu nạn sau vụ tai nạn nêu trên.

“Chúng tôi cũng yêu cầu mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc này”, ông Singh nói với ANI. Cũng theo ông Singh, ông không biết tại sao các hoạt động trong lễ hội Dussehra lại được tổ chức quá gần đường ray như vậy.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ ông vô cùng đau buồn, đồng thời gửi lời chia buồn tới những gia đình đã mất đi người thân sau vụ tai nạn và cầu mong những người bị thương sẽ sớm bình phục.

Theo Nhandan