Thứ bảy,  19/10/2019

Nga điều tra một sinh viên 17 tuổi đánh bom trụ sở Tổng cục An ninh

Nga đang điều tra theo hướng khủng bố vụ một sinh viên 17 tuổi đánh bom liều chết tại trụ sở của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB).

Hôm qua (31/10), Nga mở cuộc điều tra theo hướng khủng bố vụ một sinh viên 17 tuổi đánh bom liều chết tại trụ sở của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB), làm 3 nhân viên cơ quan này bị thương.

nga dieu tra mot sinh vien 17 tuoi danh bom tru so tong cuc an ninh hinh 1
Chân dung nghi phạm 17 tuổi. Ảnh do hãng thông tấn Nga cung cấp.

 

Vài phút trước khi vụ đánh bom liều chết tại thành phố Arkhangelsk, phía Bắc, trên diễn đàn của những phần tử theo chủ nghĩa vô chính phủ trên Telegram có đăng cảnh báo về một vụ nổ sắp diễn ra và mục tiêu là tòa nhà của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Các nhà điều tra cho biết họ đang xác định nghi can đánh bom có thuộc tổ chức bị cấm hoạt động nào hay không và đã nói chuyện với bạn bè, người thân của nghi can để tìm hiểu động cơ.

Nhà chức trách xác định kẻ đánh bom là Mikhail Zhlobitsky, một sinh viên tại trường kỹ thuật địa phương. Những vụ tấn công nhằm vào cơ quan an ninh và cảnh sát vẫn thường xảy ra ở vùng Bắc Kavkaz, địa bàn hoạt động của các tổ chức ly khai Hồi giáo, nhưng hiếm khi diễn ra tại những địa bàn khác của liên bang Nga./.

Theo VOV