Thứ sáu, 22/03/2019

Anh đạt được thỏa thuận tạm thời với EU

Theo tin nước ngoài và TTXVN, truyền thông Anh ngày 1-11 đưa tin, Anh đã đạt được một thỏa thuận tạm thời với Liên hiệp châu Âu (EU), theo đó cho phép các công ty dịch vụ tài chính của Anh tiếp tục được phép tiếp cận thị trường châu Âu sau khi nước này rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.

Theo thỏa thuận nói trên, các công ty của Anh được phép tiếp cận thị trường châu Âu, chừng nào quy định tài chính của Anh có sự tương thích với quy định tài chính của EU. Ngay sau khi có thông tin nói trên, giá trị của đồng bảng Anh đã tăng 0,5% so USD.

* Bộ trưởng Ngoại giao Anh J.Hunt cho biết, kể từ khi nhậm chức vào tháng 7-2018 đến nay, ông đã thiết lập nhiều đường dây nóng mới với các đồng minh chủ chốt của Anh trong Liên hiệp châu Âu (EU). Ông J.Hunt nêu rõ, các bộ trưởng ngoại giao trên thế giới thường liên lạc bằng cách nhắn tin và sử dụng ứng dụng WhatsApp, song có thể sử dụng đường dây bảo mật.

Trước đó, ông J.Hunt từng tuyên bố, Anh phải tự chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trong trật tự thế giới ở bối cảnh Anh rời EU.

* Bộ Ngoại giao Anh thông báo, Anh đang hướng tới việc mở rộng mạng lưới ngoại giao. Cụ thể, Bộ này dự định tăng số nhân sự thêm một nghìn người, theo đó, lần đầu những người không thuộc bộ phận công chức có thể được chọn giữ các vị trí đại sứ của Anh ở nhiều nơi trên thế giới. Hồi đầu năm nay, Anh thông báo mở Ðại sứ quán tại CH Sát, Ni-giê…

Theo Nhandan