Thứ sáu,  28/02/2020

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiếp Tướng Libi Khalifa Haftar

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai bên đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề an ninh ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua đã tổ chức một cuộc họp với Người đứng đầu Lực lượng Quân đội Quốc gia Libi (LNA), tướng Khalifa Haftar tại thủ đô Matxcơva, nhân chuyến thăm của vị tướng này tới Nga.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai bên đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề an ninh ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi, trong đó có cuộc chiến chống khủng bố và cách giải quyết cuộc khủng hoảng ở Libi hiện nay.

Sau lật đổ Nhà lãnh đạo Gaddafi Moamar Gadhafi năm 2011, Libi đến nay vẫn rơi vào tình trạng bất ổn và bạo lực leo thang.

Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libi vẫn tồn tại song song 2 chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng, là: Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) được quốc tế công nhận khiểm soát thủ đô Tripôli do Thủ tướng Fayez Serraj lãnh đạo và một chính quyền tại miền Đông được Tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn.

Hồi tháng 6 vừa qua, Tướng Khalifa Haftar tuyên bố sẽ giành lại quyền kiểm soát toàn bộ quốc gia Bắc Phi này bằng mọi giá và chỉ ủng hộ chính quyền dân sự do người dân nước này bầu./.

Theo VOV