Thứ hai,  19/08/2019

Mỹ tăng cường an ninh biên giới đối phó đoàn người di cư từ Trung Mỹ

Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ thông báo đóng cửa 4 làn đường tại các cửa khẩu ở San Diego thuộc bang California.

Chính phủ Mỹ ngày 13/11 cho biết đã bắt đầu củng cố an ninh tại cửa khẩu Tijuana với Mexico. Đây được coi là một trong các bước chuẩn bị đối phó với đoàn người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách vào Mỹ qua Mexico.

my tang cuong an ninh bien gioi doi pho doan nguoi di cu tu trung my hinh 1
Binh sỹ Mỹ chuẩn bị dây thép gai tăng cường phòng thủ ở cửa khẩu San Ysidro. (Ảnh: AP)

Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ thông báo đóng cửa 4 làn đường tại các cửa khẩu San Ysidro và Otay Mesa ở San Diego thuộc bang California.

Quyết định này nhằm lắp đặt các thiết bị chuẩn bị đối phó với đoàn người di cư từ Trung Mỹ cũng như các rủi ro về an ninh và an toàn mà đoàn người có thể gây ra.

Tuần trước, hơn 1.000 lính thủy đánh bộ Mỹ tại California đã được điều động để hỗ trợ các lực lượng đảm bảo an ninh biên giới.

Tổng thống Donald Trump trước đó đã ra lệnh huy động 5 nghìn binh sỹ tới biên giới để giúp giải quyết vấn đề người di cư, phần lớn từ Honduras, El Salvador và Nicaragua do tình trạng bạo lực, bất ổn chính trị và đói nghèo trong nước./.

Theo VOV