Thứ ba,  21/01/2020

Cháy rừng ở California: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 70 người

Số người thiệt mạng do cháy rừng trên toàn bang California đã lên tới 74 và số người mất tích theo thống kê chưa đầy đủ là hơn 1.000 người.

Thông tin từ giới chức địa phương công bố tối ngày 16/11 (giờ địa phương) cho biết đã có hơn 70 người thiệt mạng và hơn 1.000 người mất tích do cháy rừng tại bang California, Mỹ. Hiện công tác cứu hỏa và cứu hộ vẫn đang tiếp tục được triển khai.

chay rung o california: so nguoi thiet mang tang len hon 70 nguoi hinh 1
Số người thiệt mạng do cháy rừng trên toàn bang California đã lên tới 74 và số người mất tích theo thống kê chưa đầy đủ là hơn 1.000 người. Ảnh: Shuttershock

Số người thiệt mạng do cháy rừng trên toàn bang California đã lên tới 74 và số người mất tích theo thống kê chưa đầy đủ là hơn 1.000 người. Camp Fire, đám cháy lớn nhất và gây thiệt hại nhiều nhất tại miền Bắc bang California, đã phá hủy gần 10.000 ngôi nhà và thiêu trụi hàng chục nghìn hecta đất rừng. Hàng trăm nhân viên cứu hộ, binh sỹ Vệ binh quốc gia và các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới các đống đổ nát nơi ngọn lửa đi qua.

Hơn 90.000 hecta đất rừng đã bị thiêu trụi trên toàn bang California trong tuần qua và các lực lượng cứu hỏa đã phải đối phó với hơn 500 đám cháy lớn nhỏ trong vòng 30 ngày qua.

Tổng thống Donald Trump sẽ đi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng vào ngày 17/11 cùng thống đốc bang Jerry Brown và thống đốc đắc cử Gavin Newsom./.

Theo VOV