Thứ bảy,  29/02/2020

Mỹ dự kiến chi 72 triệu USD để triển khai quân đội ở biên giới

Lầu Năm Góc ngày 20/11 thông báo dự kiến chi phí cho việc triển khai quân đội ở biên giới sẽ lên tới 72 triệu USD.

Theo đó, việc triển khai quân đội là nhằm hỗ trợ các lực lượng chức năng kiểm soát vấn đề người di cư và bảo đảm an ninh biên giới.

Đây là lần đầu tiên Lầu Năm Góc đưa ra dự kiến chi phí kể từ khi quân đội được huy động tới biên giới để hỗ trợ Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ để đối phó với đoàn người di cư từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ. Rob Manning, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết chi phí này bao gồm việc điều động, hoạt động, duy trì, và tái điều động khoảng 5.900 binh sỹ ở khu vực biên giới.

my du kien chi 72 trieu usd de trien khai quan doi o bien gioi hinh 1
Lầu Năm Góc dự kiến tốn 72 triệu USD để triển khai quân đội ở biên giới. 

 

Trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua, Tổng thống Donald Trump tuyên bố có thể huy động từ 10.000 – 15.000 binh sỹ tới biên giới. Các nhà phân tích dự kiến nếu số binh sỹ này được huy động, tổng chi phí có thể lên tới 200 triệu USD.

Trong một diễn biến liên quan, một số quan chức cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc cho phép binh sỹ được tiến hành kiểm tra y tế đối với người di cư trong trường hợp Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ không đủ người hoặc không thể thực hiện công việc này./.
Theo VOV