Thứ năm, 21/03/2019

Syria bắt đầu tái thiết các khu vực bị chiến tranh tàn phá

Hơn 400 trong số 1.500 ngôi nhà tại các khu vực miền núi phía Tây tỉnh Latakia của Syria bị phá hủy do chiến tranh đã được phục hồi.

Ngày 21/11, ông Sameer Islam, đại diện của chính quyền địa phương chịu trách nhiệm giám sát các công trình xây dựng trong khu vực, cho biết chương trình tái thiết nhà ở tại các khu vực miền núi của tỉnh Latakia được đưa ra từ năm 2015, ngay sau khi các tay súng bị đánh bật khỏi các ngôi làng. Theo chương trình này, hơn 400 ngôi nhà ở 7 địa phương đã được khôi phục và chi phí cho giai đoạn tái thiết thứ nhất này đã tiêu tốn 2,6 triệu USD.

syria bat dau tai thiet cac khu vuc bi chien tranh tan pha hinh 1
Chính phủ Syria đang triển khai các chương trình tái thiết đất nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người tị nạn mong muốn trở về. Ảnh: Reuters

Sau nhiều năm chiến tranh, cơ sở hạ tầng của Syria đã bị tàn phá nặng nề và một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn cũng đang diễn ra tại đất nước này. Hiện chính quyền Syria đang triển khai các chương trình tái thiết đất nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người tị nạn mong muốn trở về./.

Theo VOV