Thứ tư, 20/03/2019

Seoul vận hành thí điểm xe buýt chạy bằng hydro

Chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc, cho biết bắt đầu từ ngày 21/11, thành phố vận hành thí điểm một chiếc xe buýt chạy bằng hydro và sẽ nâng số xe buýt chạy bằng hydro lên 7 chiếc trong năm sau.

 

Theo KBS, thời gian sạc của xe buýt chạy bằng hydro là khoảng 15 phút, mỗi lần sạc được 24,7 kg nhiên liệu, có thể chạy được quãng đường 317 km.

Xe buýt này chỉ thải ra nước sạch, loại bỏ được 99,9% vật chất ô nhiễm, do oxy có chứa bụi nhỏ trong không khí khi đi vào bên trong xe buýt chạy bằng hydro được kết hợp với khí hydro. Mỗi xe buýt có thể lọc sạch được không khí đủ cho 76 người trưởng thành hít thở.

Ngoài ra, trong năm sau, chính quyền thành phố Seoul sẽ xúc tiến xây dựng “Trạm sạc hydro phân giải khí thiên nhiên (CNG)” đầu tiên tại Hàn Quốc.

Bộ Thương mại, Năng lượng và Công nghiệp Hàn Quốc dự kiến sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước để cung cấp khoảng 16.000 xe chạy bằng hydro và 310 trạm sạc trên toàn quốc vào năm 2022 nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm không khí và phát triển những chiếc xe thế hệ tiếp theo.

Trong năm nay, Chính phủ hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng thí điểm xe buýt chạy bằng hydro tại thủ đô Seoul và thành phố Ulsan, tiến tới áp dụng chính thức trong các tuyến xe buýt nội thành ở 5 thành phố trên toàn quốc.

Theo Chinhphu