Thứ tư, 20/03/2019

Ấn Ðộ và Australia tăng cường quan hệ


Tổng thống Ấn Ðộ R.Cô-vin (bên phải) gặp Thủ tướng Australia X.Mô-ri-xơn tại Xít-ni. 

Theo PTI và TTXVN, ngày 21-11, Tổng thống Ấn Ðộ R.Kovind đã đến Sydney, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia ba ngày. Tổng thống Kovind là nguyên thủ Ấn Ðộ đầu tiên thăm Australia.

Cùng ngày, tại Sydney, Thủ tướng nước chủ nhà S.Morrison đã hội đàm với Tổng thống Ấn Ðộ R.Kovind, thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương cũng như những vấn đề cùng quan tâm. Nhân dịp này, hai bên đã ký năm thỏa thuận về tăng cường đầu tư và hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu nông nghiệp và người khuyết tật.

★ Ngày 22-11, trong một thông cáo báo chí, Thủ tướng Australia S.Morrison nhấn mạnh, Ấn Ðộ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới đồng thời khẳng định trong 20 năm tới, đây sẽ là thị trường mang lại nhiều cơ hội nhất cho các doanh nghiệp Australia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Australia S.Birmingham cho biết, hai bên sẽ tập trung vào việc tăng cường giao lưu kinh tế với trọng tâm là 10 bang của Ấn Ðộ và 10 ngành chủ chốt, theo đó cung cấp sự hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp Australia tham gia và mở rộng hoạt động ở Ấn Ðộ.

Theo Nhandan