Thứ hai, 17/06/2019

Forbes “điểm danh” các nhà điều hành công ty giàu nhất ở Nga

 Hãng thông tấn RBC dẫn nguồn tin Forbes công bố một bản danh sách gồm những giám đốc điều hành các công ty giàu nhất nước Nga.

1. Alexander Dyukov nguyên là chủ tịch và phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn hóa dầu Sibur Holding PJSC, hiện sở hữu 3,9% cổ phần của tập đoàn này và số cổ phần này ước tính có giá trị tương đương 729 triệu USD.

Hiện tại, ông đang là Chủ tịch hội đồng quản trị Gazprom Neft, một trong 5 công ty dầu khí hàng đầu của Nga và là một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Zenit St Petersburg.

cac nha dieu hanh cong ty giau nhat o nga hinh 1
Alexander Dyukov. 

 

2. Dmitry Konov, Giám đốc điều hành Công ty hóa dầu Sibur-Nga, hiện sở hữu 3,46% cổ phần của công ty này, ước tính giá trị khoảng 639 triệu USD.

Sibur mới đây đã nhận được 1,75 tỷ USD từ quỹ Tài sản Quốc gia của Nga nhằm giúp xây dựng một nhà máy lớn ở Tobolsk, Siberia.

Theo các tài liệu của công ty, Sibur đã mượn được vốn từ nhà nước với lãi suất chỉ 2%. Các nhà phân tích tài chính cho biết, đây là một mức lãi suất rất hời, bởi thông thường với mức vay lớn như vậy, lãi suất phải trả lên đến 7%.

cac nha dieu hanh cong ty giau nhat o nga hinh 2
Dmitry Konov. 

3. Dmitry Strezhnev, Chủ tịch công ty hóa chất EuroChem sở hữu tới 90% cổ phần công ty, người đứng thứ 139 trong danh sách tỷ phú thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes. Trong khi đó, Dmitri Strezhnev, giám đốc điều hành công ty hóa chất EuroChem chỉ sở hữu 10% còn lại tương đương 623 triệu USD.

cac nha dieu hanh cong ty giau nhat o nga hinh 3
Dmitry Strezhnev. 

 

4. Vladimir Rashevsky, người đứng đầu hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của Công ty năng lượng than Siberia – SUEK (Siberian Coal Energy Co) sở hữu 7,8% cổ phần ước tính giá trị khoảng 430 triệu USD. Nhà sản xuất than đá lớn nhất nước Nga, SUEK, dự định tăng sản lượng thêm 20 triệu tấn (tương ứng 18%) trong vòng 4 năm tới và điều đó cũng có nghĩa giá trị cổ phần của Vladimir Rashevsky còn tăng hơn trong tương lai.

cac nha dieu hanh cong ty giau nhat o nga hinh 4
Vladimir Rashevsky. 

 

5. Ivan Streshinsky, Giám đốc điều hành tập đoàn đa quốc gia USM Holdings đang sở hữu 3% cổ phần tập đoàn nay, ước tính khoảng 402 triệu USD.

cac nha dieu hanh cong ty giau nhat o nga hinh 5
Ivan Streshinsky.
Theo VOV