Thứ sáu, 22/03/2019

Achentina tăng cường an ninh cho Hội nghị G20

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Achentina tuyên bố ngày (30 tháng 11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố.

Ngày 28/11, hàng nghìn người dân Achentina đổ ra đường phố ở thủ đô Buenos Aires khi thành phố chuẩn bị đón các nhà lãnh đạo thế giới tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi).

achentina tang cuong an ninh tang cuong cho hoi nghi g20 hinh 1
Cảnh sát được triển khai tại Buenos Aires, Argentina ngày 8/11/2018.

 

Giơ cao các biểu ngữ phản đối và tuần hành hòa bình, người biểu tình cáo buộc các nhà lãnh đạo G20 chỉ muốn lợi dụng khu vực, muốn lấy đi cài nguyên còn lại của khu vực.

Khi Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman tới Buenos Aires vào chiều qua, ngay lập tức các biện pháp an ninh được tăng cường quanh đại sứ quán Ả Rập Saudi với các chướng ngại vật được dựng lên và được cảnh sát chống bạo động theo dõi sát.

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Achentina tuyên bố ngày mai (30 tháng 11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố (bắt đầu từ đêm 29/11 đến ngày 02 tháng 12).

Achentina đăng cai hội nghị G20 trong bối cảnh nước này đang vật lộn với suy thoái kinh tế và lạm phát ở mức 45%. Chính phủ nước này đã áp dụng các biện pháp thắt lưng buộc bụng rất hà khắc nhằm giảm thâm hụt tài chính. Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay sẽ thảo luận các vấn đề như thương mại, biến đổi khí hậu./.

Theo VOV