Thứ sáu,  26/02/2021

Cuba hoàn thành cung cấp điện cho toàn bộ người dân


17.614 hộ gia đình cuối cùng đã được sử dụng điện từ các tấm pin mặt trời

 

Phát biểu trong chương trình truyền hình Mesa Redonda, Bộ trưởng Năng lượng và Khai khoáng Cuba Raul Garcia Barreiro thông báo, tất cả người dân Cuba đã được sử dụng điện từ cuối tháng 4-2018. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội ở quốc đảo Caribe này.

Ông Raul Garcia cho biết, 17.614 hộ gia đình cuối cùng ở những khu vực không có điện đã được sử dụng điện từ các tấm pin mặt trời do chính phủ lắp đặt từ cuối tháng 4.

Bộ trưởng Năng lượng và Khai khoáng Cuba nêu bật, Cuba đã sản xuất được 5.881 megawatt điện, gấp 14 lần thời điểm Cách mạng Cuba giành thắng lợi từ chính quyền thực dân năm 1959.

Theo ông Raul Garcia, 56 công viên quang điện đã được xây dựng trên cả nước, cùng với các kế hoạch liên quan đến các nguồn năng lượng tái tạo. Trong đó, công ty nhà nước Cuba Petroleo chiếm 50% sản lượng điện quốc gia.

Hiện tại, Cuba mới chỉ sản xuất được 4% năng lượng sạch. Tuy nhiên, chính phủ đặt kế hoạch nâng sản lượng năng lượng sạch lên mức 24% vào năm 2030.

Theo Nhandan