Chủ nhật,  09/08/2020

Triều Tiên: Tiến trình phi hạt nhân có thể bị ngưng trệ vĩnh viễn

Triều Tiên lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ và cảnh cáo tiến trình phi hạt nhân có thể bị ngưng trệ vĩnh viễn trong một tuyên bố ngày 16/12.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án các biện pháp trừng phạt và sức ép của chính quyền Mỹ đối với quốc gia này, đồng thời cảnh báo quan hệ hai bên có thể trở lại trạng thái đối đầu và tiến trình giải giáp trên Bán đảo Triều Tiên có thể bị ngưng trệ vĩnh viễn.

trieu tien: tien trinh phi hat nhan co the bi ngung tre vinh vien hinh 1
Triều Tiên lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ và cảnh cáo tiến trình phi hạt nhân có thể bị ngưng trệ vĩnh viễn trong một tuyên bố ngày 16/12. Ảnh: KCNA

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 16/12,  Viện Nghiên cứu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã cảnh báo nếu chính quyền Mỹ cho rằng việc tăng cường sức ép và các biện pháp trừng phạt sẽ buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, thì đó sẽ là sai lầm và điều đó sẽ làm ngưng trệ vĩnh viễn tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Đây là phản ứng mới nhất của Triều Tiên sau khi hôm 10/12 vừa qua, Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6/2017./.

Theo VOV