Thứ năm,  04/03/2021

Campuchia tổ chức Festival Biển, thúc đẩy tiềm năng du lịch

Campuchia ngày 15/12 đã bắt đầu tổ chức Festival Biển (Lễ hội Biển) lần thứ 7 tại tỉnh Koh Kong nhằm quảng bá và giới thiệu hình ảnh du lịch biển của Campuchia đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Buổi lễ bắt đầu bằng lễ khai mạc dưới sự chủ trì của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và phu nhân và được mở đầu bằng các cuộc diễu hành và những chương trình biểu diễn nghệ thuật với thành phần khách mời không chỉ trong mà còn cả ngoài nước như Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ đây là sự kiện được tổ chức thường niên để thúc đẩy tiềm năng du lịch của các bãi biển ở Campuchia đối với khách du lịch và khuyến khích việc bảo vệ các nguồn tài nguyên của biển.

Ông nhấn mạnh với những bờ biển đẹp và nhiều di sản văn hóa, Campuchia đã trở thành một điểm đến ưa chuộng của khách du lịch.

Chỉ tính riêng trong năm ngoái, nước này đã đón 5,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đem lại nguồn thu nhập lớn 3,6 tỷ USD, đóng góp 13% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Cũng theo Thủ tướng Hun Sen, hòa bình, sự ổn định chính trị và các biện pháp chống khủng bố hiệu quả là những nhân tố đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch Campuchia và nước này sẽ không nhân nhượng bất kỳ ai có âm mưu phá hoại những nhân tố này.

Theo dự kiến, trong 3 ngày diễn ra lễ hội trên, khách du lịch sẽ được thưởng thức các buổi hòa nhạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm ẩm thực, hội chợ thương mại, các màn bắn pháo hóa và các sự kiện thể thao.

Những bãi biển của Campuchia ở Kep, Sihanoukville, Kampot đang nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới, trải dài khoảng 500km với cát trắng, biển xanh, các hòn đảo với phong cảnh nguyên sơ.

Những bãi biển này ngày càng nhận được sự quan tâm của du khách mỗi khi đến với Campuchia./.

Theo Vietnamplus