Thứ sáu,  05/03/2021

Hàn Quốc xuất khẩu mỳ ăn liền vượt ngưỡng 400 triệu USD

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, truyền thông Hàn Quốc đưa tin sản phẩm mỳ ăn liền của nước này đang ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới, theo đó kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này đã xác lập kỷ lục mới.

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc dẫn số liệu do Tổng công ty thương mại nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc công bố ngày 19/12 cho biết tính tới tháng 11 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu mỳ ăn liền của nước này đạt 385 triệu USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn kim ngạch 381 triệu USD xuất khẩu mỳ ăn liền của cả năm 2017.

Căn cứ mức tăng trưởng gần đây, giới chức Hàn Quốc dự báo xuất khẩu mỳ ăn liền trong cả năm 2018 chắc chắn sẽ vượt ngưỡng 400 triệu USD.

Trước đó, xuất khẩu mỳ ăn liền của Hàn Quốc lần đầu vượt ngưỡng 300 triệu USD vào năm ngoái. Như vậy là chỉ sau một năm, xuất khẩu mỳ ăn liền của Hàn Quốc đã xác lập kỷ lục mới.

Theo Tổng công ty thương mại nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc, xu hướng tăng này là do sản phẩm mỳ ăn liền của Hàn Quốc vẫn tiếp tục được người tiêu dùng tại Mỹ và khu vực Đông Nam Á ưa chuộng.

Tại Mỹ, mỳ ăn liền của Hàn Quốc được bán rộng rãi tại các trung tâm phân phối lớn và được người tiêu dùng ưa chuộng. Tại các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, mỳ ăn liền vị cay của Hàn Quốc đang ngày càng được yêu thích./.

Theo Vietnamplus