Chủ nhật,  28/02/2021

Lần đầu tiên tỷ lệ không ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc vượt tỷ lệ ủng hộ

Viện thăm dò dư luận của Hàn Quốc Gallup ngày 21/12 công bố kết quả thăm dò ý kiến của hơn 1.000 người trưởng thành trên toàn nước này, cho thấy có 45% cử tri đánh giá tích cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in, tương tự kết quả thăm dò tuần trước.

Tuy nhiên, số cử tri đánh giá tiêu cực về cách tổng thống điều hành quốc gia lại tăng 2% lên 46%.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi ông Moon nhậm chức vào tháng 5/2017, tỷ lệ cử tri đánh giá tiêu cực cao hơn tỷ lệ cử tri đánh giá ngược lại về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống.

Trong số các cử tri đưa ra đánh giá tích cực, 27% chọn lý do Tổng thống đã “cải thiện được quan hệ với Triều Tiên,” 10% chọn lý do Tổng thống “đã nỗ lực hết sức,” 9% chọn lý do Tổng thống “giỏi ngoại giao.”

Ngược lại, trong số cử tri đánh giá tiêu cực, có 47% chọn lý do là Tổng thống “thiếu giải quyết vấn đề kinh tế, dân sinh,” 17% chọn lý do “quan hệ với Triều Tiên, khuynh hướng thân Triều Tiên.”

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri với đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành đạt 39%, đảng đối lập Hàn Quốc tự do là 18%, đảng Công lý là 12%, đảng Tương lai chính nghĩa là 5%, đảng Hòa bình dân chủ là 1%. Có 25% cử tri trả lời không ủng hộ cho đảng nào./.

Theo Vietnamplus