Thứ ba,  02/03/2021

Giáng sinh an lành và ấm áp đến với người dân thế giới

Những bản nhạc Giáng sinh rộn rã, những cây thông màu sắc, đường phố rực rỡ ánh đèn, mang mùa Giáng sinh an lành đến với người dân trên khắp thế giới.

Một bầu không khí Giáng sinh linh thiêng bao trùm thành phố Bethlehem – tâm điểm của mỗi dịp Giáng sinh bởi nơi đây, theo Kinh thánh, Đức Chúa Jesus được sinh ra và đặt vào máng cỏ. Đèn trang trí và băng rôn được trang hoàng khắp Bethlehem. Những bài hát mừng Giáng sinh vang lên mọi nơi trên Quảng trường Máng cỏ (Manger) đông đúc và nhộn nhịp. Rất nhiều người hành hương mong muốn một lần trong đời đến được nơi Chúa ra đời trong đêm Giáng sinh và tham dự Thánh lễ trong đêm Giáng sinh tại Nhà thờ Nativity.

giang sinh an lanh va am ap den voi nguoi dan the gioi hinh 1
Bầu không khí Giáng sinh linh thiêng bao trùm thành phố Bethlehem. 

 

Một khách du lịch chia sẻ: “Chúng tôi đến từ Bungary và tôi cảm thấy không khí Giáng sinh ở Betlehem thật tuyệt vời. Chúng ta có thể cảm nhận được điều đó ở bầu không khí ở đây và cả sự thành kính của những người tham gia để chào đón Chúa Giáng sinh”.

Khác với bầu không khí linh thiêng và trang trọng tại thánh địa Bethlehem, người dân tỉnh Ayutthaya phía bắc Thái Lan lại có cách chào đón Giáng sinh thật rộn ràng. Trong tiếng nhạc rộn rã, những chú voi mặc bộ quần áo của ông Già Noel nhún nhảy theo điệu nhạc đi phát quà cho các em học sinh.

Những người tham gia cảm thấy thực sự hào hứng với những ông già Noel voi này: “Thật sự là tuyệt vời. Ông Già Noel bây giờ không phải là trượt tuyết để mang quà đến cho các em mà ông đến với trẻ em bằng những chú voi”.

Từ lễ hội ánh sáng tại Hongkong (Trung Quốc) đến các chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại nhiều nước châu Âu, không khí của mùa lễ hội sôi động nhất trong năm đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, nhiều hoạt động thiện nguyện cũng được tổ chức mang Giáng sinh an lành đến cho những người kém may mắn hơn như chiến dịch trao quà cho người nghèo ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc chiều ngày 24/12. Giải chạy Tokyo Great Santa 2018 tại Nhật Bản dành để mua quà cho Giáng sinh cho các bệnh nhi….

Vẫn còn đâu đó những số phận không được may mắn như hàng nghìn người dân Indonesia đang phải sơ tán do trận sóng thần hôm 23/12 vừa qua, hay những người di cư đang mệt mỏi chờ đợi tại khu vực biên giới Mexico để vào nước Mỹ, nhưng trong không khí thiêng liêng của đêm Giáng sinh, mỗi người đều có những ước nguyện về những điều may mắn và hạnh phúc cho riêng mình.

Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa cũng cầu nguyện cho hòa bình và đoàn kết đến với người dân thế giới: “Chúng ta đón mừng Giáng sinh, đón mừng hòa bình, niềm vui và hi vọng. Vẫn còn đâu đó sự hận thù và chia rẽ nhưng chúng ta cần tiếp tục nỗ lực theo đuổi hòa bình và đối thoại”.

Những bản nhạc Giáng sinh rộn rã vẫn vang lên, ông già Noel cưỡi xe tuần lộc vẫn đang tiếp tục chuyến hành trình mang  niềm vui đến với các em nhỏ với những lời cầu chúc một mùa Giáng sinh ấm áp và Năm mới hạnh phúc đến với người dân khắp nơi trên thế giới./.

Theo VOV