Thứ năm,  04/03/2021

Quốc vương Saudi Arabia cải tổ Nội các

Một số vị trí trong nội các Saudi Arabia đã được quốc vương nước này thay đổi. Hội đồng các vấn đề chính trị và an ninh cũng được tái cấu trúc.

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul Aziz hôm nay (27/12) ra lệnh tái cấu trúc chính phủ dưới sự chủ trì của ông và tái cấu trúc Hội đồng các vấn đề chính trị và an ninh dưới sự chủ trì của Thái tử Mohammed bin Salman.

quoc vuong saudi arabia cai to noi cac hinh 1
Quốc vương Saudi Arabia họp thay đổi nội các. 

Theo những thay đổi này, Quốc vương Salman cũng ban hành sắc lệnh bãi nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao đối với Adel Al-Jubeir và bổ nhiệm ông Ibrahim Al-Assaf làm người thay thế. Một số vị trí khác trong chính phủ đã bị thay thế và điều chỉnh như Bộ trưởng Thông tin, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, người đứng đầu cơ quan thể thao được bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan giải trí và Tổng cục Du lịch…

Quốc vương cũng đã ra lệnh bổ nhiệm Hoàng tử Abdullah bin Bandar làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Hoàng tử Mohammed bin Nawaf bin Abdulaziz thôi giữ chức Đại sứ tại London (Anh).

Những thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Saudi Arabia đang phải đối mặt với một số cuộc khủng hoảng trong đó cuộc khủng hoảng ở Yemen, khủng hoảng vùng Vịnh, vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sứ quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo VOV