Thứ hai,  08/03/2021

Ấn Độ đẩy mạnh công tác cứu hộ 15 thợ mỏ mắc kẹt trong hầm

Nhân viên cứu hộ Ấn Độ đang nỗ lực tìm kiếm 15 thợ mỏ bị mắc kẹt trong khu vực khai thác than trái phép ở bang Meghalaya 2 tuần trước.

Dù cơ hội sống sót là mong manh, song người thân của các thợ mỏ này vẫn đang cầu nguyện với hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Giới chức Ấn Độ cho biết, vụ việc xảy ra từ ngày 13/12 vừa qua, tại hầm mỏ có độ sâu gần 100 mét, bị ngập do nước từ con sông gần đó tràn qua. Các thợ mỏ mất tích được cho là đang ở phía cuối đường hầm. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả thợ lặn từ Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã được triển khai.

an do day manh cong tac cuu ho 15 tho mo mac ket trong ham hon 2 tuan hinh 1
Nỗ lực giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt. (Ảnh: AP)

Trước đó, 2 máy bơm đã được huy động hết công suất với nỗ lực bơm nước từ trong hầm ra ngoài. Tuy nhiên, từ ngày 20/12, mưa lớn khiến nước sông dâng cao và tiếp tục tràn vào mỏ. Đến ngày 28/12, một nhóm thợ lặn mới được đưa xuống mỏ, để tìm kiếm, song vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào liên quan tới 15 thợ mỏ.

Được biết, đây là khu hầm mỏ được xây dựng trái phép nên nhà điều hành mỏ không hề có bản đồ mô tả các con đường bên trong hầm cũng như những khu vực an toàn đề phòng trường hợp khẩn cấp. Chính vì vậy, công tác giải cứu đang gặp rất nhiều khó khăn./.

Theo VOV