Thứ tư,  23/10/2019

Philippines: Tổng thống Duterte vẫn tiếp tục được tín nhiệm

Theo THX, theo kết quả khảo sát của Viện nghiên cứu “Trạm thời tiết xã hội” (SWS) được công bố ngày 28/12, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người dân nước này.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 16-19/12 cho thấy rằng 74% số người trưởng thành Philippines hài lòng, 11% tỏ ra do dự và 15% không hài lòng với sự lãnh đạo của chính quyền Tổng thống Duterte.

So với tháng 9/2018, SWS cho biết tỷ lệ hài lòng nói chung đối với Tổng thống Duterte đã tăng 4 điểm từ 70%. SWS khẳng định: “Điều này nâng chỉ số tín nhiệm trung bình thường niên trong năm 2018 của Tổng thống Duterte lên một mức rất tốt.”

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo tối 28/12 tuyên bố Phủ Tổng thống hoan nghênh kết quả cuộc khảo sát trên, với sự gia tăng tỷ lệ tín nhiệm trong mọi tầng lớp kinh tế-xã hội.

Ông Panelo cho biết sự ủng hộ của đa số người dân Philippines sẽ “cổ vũ ông Duterte tiếp tục tiến hành các cuộc chiến chống mọi loại hình tội phạm và tham nhũng, nỗ lực theo đuổi hơn nữa những chiến dịch xóa bỏ các băng nhóm ma túy, đập tan hoàn toàn quân phiến loạn, nổi dậy và khủng bố, tiếp tục cải thiện các dịch vụ xã hội phục vụ người dân và chấm dứt các vụ tấn công vào tài nguyên thiên nhiên và môi trường của chúng ta.”

Cho tới nay, SWS đã tiến hành 10 cuộc khảo sát từ tháng 9/2016-12/2018. Trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Duterte, các cuộc khảo sát của SWS cho thấy ông 8 lần nhận được sự tín nhiệm “rất tốt” và 2 lần “tốt”./.

Theo Vietnamplus