Thứ tư,  03/03/2021

Nội dung thư mừng năm mới ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong năm 2019.

kim jong-un muon co nhieu hoi nghi thuong dinh voi tong thong han quoc hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Trong bức thư gửi tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân dịp Năm mới, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn tổ chức thêm nhiều hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc trong năm 2019, qua đó đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo do Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in công bố hôm nay (30/12) cho biết, trong bức thư, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đề cập những dấu mốc giảm căng thẳng đặc biệt giữa hai nước trong năm 2018, đặc biệt là việc hai bên triển khai 3 hội nghị thượng đỉnh liên Triều trong năm, sau nhiều năm đối đầu căng thẳng với hàng loạt vụ phóng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng lấy làm tiếc vì không thể thực hiện kế hoạch thăm Hàn Quốc trong năm 2018 như đã thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 diễn ra tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 vừa qua. Ông cũng bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ biến kế hoạch này thành hiện thực trong thời gian sớm nhất./.

Theo VOV