Thứ ba,  09/03/2021

Người dân Bangladesh bắt đầu tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11

Các địa điểm bỏ phiếu trên cả nước Bangladesh đã bắt đầu mở cửa từ 8h giờ địa phương (tức 9h giờ Việt Nam) ngày 30/12, để người dân tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11.

Trong cuộc tổng tuyển cử này có 40.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước. 1.841 ứng cử viên tham gia, trong đó 1.745 ứng cử viên thuộc các chính đảng và 96 người còn lại là các ứng cử viên độc lập.

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đang nỗ lực để có được nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp – một kỷ lục đối với các nhà lãnh đạo ở quốc gia Nam Á 165 triệu dân và đông người Hồi giáo sinh sống này.

Trước đó, 600.000 nhân viên an ninh đã được triển khai, trong đó có cả Lực lượng Phản ứng nhanh, lính tuần duyên và lính biên phòng, để đảm bảo an ninh cho cuộc bỏ phiếu. Bangladesh cũng đã ban hành lệnh cấm tất cả các loại xe cơ giới trong ngày tổng tuyển cử.

Xe của quan chức, các ứng cử viên, nhân viên đội ngũ tranh cử, các quan sát viên có sự cho phép của cơ quan chức năng, cùng phương tiện của các cơ quan thi hành pháp luật, xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe của các lực lượng phòng vệ dân sự, công ty điện lực, khí đốt và viễn thông không chịu ảnh hưởng của lệnh cấm nói trên./.

Theo Vietnamplus