Thứ sáu,  06/12/2019

Israel phản đối bộ trưởng Jordan giẫm lên hình có ảnh quốc kỳ

Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố họ coi việc một bộ trưởng Jordan xúc phạm quốc kỳ Israel tại Amman là hành động nghiêm trọng. (Nguồn: Twitter @AshagerAraro)

Bộ Ngoại giao Israel ngày 30/12 đã gửi công hàm phản đối tới Jordan sau khi một bộ trưởng nước này chụp ảnh giẫm lên một bức hình có ảnh quốc kỳ Israel khi tham dự một cuộc họp.

Bộ Ngoại giao Israel cho biết họ đã triệu đại sứ Jordan tới để làm rõ vấn đề trên.

Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố họ coi vụ việc, trong đó một bộ trưởng Jordan xúc phạm quốc kỳ Israel tại Amman là hành động nghiêm trọng.

Tuần trước, Bộ trưởng Thông tin Jordan Jumana Ghneimat bị chụp hình khi đang giẫm lên một bức ảnh hình quốc kỳ Israel, khi bước vào một cuộc họp tại một trụ sở công đoàn.

Theo quan chức công đoàn, hình ảnh quốc kỳ này được dán xuống sàn nhà ngày bên trong lối vào tòa nhà vài năm trước để phản đối việc Israel chiếm đóng lãnh thổ của người Palestine và bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Jordan.

Thủ tướng Jordan Omar al-Razzaz được cho là đã vào tòa nhà trên bằng lối cửa ngách. Jordan và Ai Cập là hai nước Arab duy nhất có quan hệ ngoại giao với Israel./.

Theo vietnamplus.vn