Thứ tư, 24/04/2019

Nga: Tìm được 22 thi thể trong vụ nổ đường ống dẫn khí ở Ural

Ngày 2-1, các nhân viên cứu hộ đã tìm được thêm nhiều thi thể từ đống đổ nát của tòa nhà bị sụp đổ do nổ đường ống dẫn khí ở thành phố Magnitogorsk (khu vực Ural, LB Nga), đưa tổng số người chết trong vụ tai nạn lên 22 người.

Nga: Tìm được 22 thi thể trong vụ nổ đường ống dẫn khí ở Ural

Hãng tin RT của Nga dẫn lời đại diện Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận số người thiệt mạng trong vụ nổ đã lên tới 22 người, trong số đó có một bé gái ba tuổi. Ngoài ra, hiện vẫn còn 19 người chưa rõ tung tích. Rất có thể, số người bị nạn trong vụ nổ sẽ còn tiếp tục gia tăng khi các nhóm cứu hộ đẩy nhanh việc dọn dẹp các đống gạch vữa, sắt thép của phần tòa nhà bị phá hủy.

Hiện các nhóm cứu hộ đang nỗ lực làm việc suốt ngày đêm để tìm kiếm những người còn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Các máy thổi khí nóng cũng được huy động để trợ giúp sưởi ấm cho những nạn nhân chống chọi lại thời tiết giá lạnh, với nhiệt độ xuống dưới -20oC vào ban đêm. Các nhân viên cứu hộ cũng phải hạn chế việc sử dụng các thiết bị nặng do lo ngại các phần khác của tòa nhà bị ảnh hưởng và sụp đổ.

Cho tới nay, đã có sáu người được cứu thoát, trong đó có một bé trai 11 tháng tuổi. Cậu bé bị một số chấn thương và hạ thân nhiệt, nhưng tình trạng sức khỏe ổn định.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) hôm 30-12-2018. Sức công phá của vụ nổ đã khiến một phần của tòa nhà 10 tầng sụp đổ hoàn toàn. Nhà chức trách xác định nguyên nhân gây ra vụ nổ là do rò rỉ đường ống dẫn khí đốt trong tòa nhà.

Trong những ngày qua, nhiều người dân địa phương đã mang hoa và đồ chơi tới một địa điểm ở gần tòa nhà, được dựng tạm làm nơi tưởng niệm các nạn nhân trong vụ nổ.

Theo Nhandan