Thứ năm,  23/01/2020

Tranh cãi quanh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa: Trump có tìm được giải pháp?

Tổng thống Mỹ muốn tìm kiếm một giải pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khiến một phần Chính phủ Mỹ phải dừng hoạt động.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ quay trở lại Nhà Trắng để đàm phán nhằm chấm dứt việc Chính phủ Mỹ bị đóng cửa một phần do tranh cãi liên quan đến khoản ngân sách an ninh biên giới.

tranh cai quanh viec chinh phu my dong cua: trump co tim duoc giai phap? hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

 

Thông tin được nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy cho biết trước báo giới hôm qua (2/1) sau cuộc gặp giữa một số nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Theo ông McCarthy, ông tin rằng, Tổng thống Mỹ muốn tìm kiếm một giải pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khiến một phần Chính phủ Mỹ phải dừng hoạt động. Tổng thống Mỹ đã yêu cầu mọi người quay trở lại đây vào ngày 5/1 tới.

Theo nghị sĩ McCarthy, có một thách thức liên quan đến vấn đề đường biên giới. Các bên đều muốn Chính phủ hoạt động trở lại. Cuối cuộc gặp, Tổng thống Mỹ đã chịu lắng nghe mọi người và ông tin rằng, ông Donald Trump cũng muốn giải quyết tốt đẹp vấn đề này./.

Theo VOV