Thứ bảy,  08/08/2020

Lebanon chặn đứng chín vụ tấn công khủng bố trong năm 2018

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon (NNA) đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ nước này Nohad Machnouk ngày 4-1 cho biết, các lực lượng an ninh trong nước (ISF) đã chặn đứng thành công chín vụ tấn công khủng bố trong năm 2018.

Lebanon chặn đứng chín vụ tấn công khủng bố trong năm 2018

Tổng thống Lebanon Michel Aoun. 

 

“Lebanon được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất và chúng tôi hy vọng sự an toàn và an ninh sẽ được duy trì nhờ sự phối hợp mạnh mẽ giữa các lực lượng an ninh khác nhau“, NNA dẫn lời ông Machnouk nói. Ông Machnouk đã đưa ra phát biểu này trong cuộc gặp người đứng đầu ISF, ông Imad Othman.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Lebanon Michel Aoun cũng nêu bật thành công của Lebanon trong việc duy trì an ninh quốc gia tại cuộc họp với phái đoàn thuộc Hội đồng Tư pháp cấp cao do Thẩm phán Jean Fahed đứng đầu, diễn ra ở Phủ Tổng thống Baabda.

Theo website của Tổng thống Lebanon, ông Aoun cho rằng, quân đội và các lực lượng an ninh Lebanon đã thành công trong việc bảo đảm an ninh quốc gia bằng cách chiến thắng chủ nghĩa khủng bố.

Ông Aoun tuyên bố, Lebanese đã giành thắng lợi trước chủ nghĩa khủng bố sau khi Lực lượng vũ trang Lebanon (LAF) trong tháng 8-2017 đã mở chiến dịch đẩy lùi các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ẩn náu dọc biên giới nước này giáp Syria, gần thị trấn miền đông Arsal. Đây là hoạt động quân sự lớn và thành công nhất của LAF trong hơn một thập kỷ.

Theo Nhandan