Cảnh sát đến hiện trường vụ nổ.

Một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài nhà hàng bánh Pizza nổi tiếng Sorbillo tại thành phố Naples, miền Nam Italy.

Ngày 16/1, phóng viên TTXVN tại Italy dẫn hãng thông tấn ANSA cho biết các hình ảnh thu được từ camera an ninh tại cửa hàng cho thấy “một người che mặt đã đặt một vật liệu nổ trước nhà hàng và tẩu thoát trước khi bom phát nổ.”

Các nguồn tin khác cho biết có thể đây là “một kẻ nghiệp dư” và cảnh sát đang nỗ lực nhận dạng thủ phạm.

Vụ nổ không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hại lối vào nhà hàng và gây tâm lý hoang mang trong người dân. Nhà hàng Sorbillo, một thương hiệu bánh Pizza rất nổi tiếng lâu đời của thành phố Naples, trở thành nạn nhân của một vụ đánh bom cũng khiến dư luận bất ngờ.

Chủ nhà hàng cho biết, trước mắt nhà hàng sẽ phải đóng cửa để sửa chữa và có thể sẽ mở cửa lại vào tuần sau. Không dễ dàng để có thể thưởng thức được món bánh Pizza đặc sản tại nhà hàng này nếu không đặt chỗ trước nhiều ngày.

Cách đây 5 năm, nhà hàng Sorbillo, vốn được coi là một trong những biểu tượng ẩm thực truyền thống của thành phố Naples nói riêng và của Italy nói chung, cũng đã từng bị hỏa hoạn.

Ngày 17/1 hằng năm được coi là Ngày Thế giới của bánh Pizza, đặc sản của đất nước hình chiếc ủng và có nguồn gốc từ chính thành phố Naples./.