Thứ sáu,  07/08/2020

Cháy tàu làm 14 người chết tại eo biển Kerch, Nga

Ngày 21-1, truyền thông Nga cho biết, hai chiếc tàu biển mang cờ Tanzania đã phát nổ và bốc cháy tại khu vực eo biển Kerch (LB Nga) làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

Cháy tàu làm 14 người chết tại eo biển Kerch, Nga

Hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Cơ quan Vận tải đường biển và đường thủy Liên bang Nga cho hay: “Theo thông tin sơ bộ, một vụ nổ đã xảy ra trên một trong hai chiếc tàu. Sau đó, ngọn lửa bốc lên đã lan sang con tàu còn lại”.

Vụ tai nạn xảy ra khi trong quá trình bơm nhiên liệu từ một chiếc tàu sang tàu còn lại. Theo phán đoán của cơ quan chức năng, rất có thể nguyên nhân gây ra vụ nổ là do trong quá trình tiếp liệu này các thủy thủ đã vi phạm các quy định về an toàn lao động.

Trong những đoạn video được người dùng mạng xã hội đăng trên Youtube, người ta có thể nhìn thấy những đám khói đen lớn bao phủ trên hai con tàu, một trong số đó bốc cháy dữ dội.

Khi vụ nổ xảy ra, hơn 30 thủy thủ đã nhảy xuống biển để chạy trốn ngọn lửa. Các tàu cứu hộ đã cứu được 12 người trong số này. Ngoài ra, hiện các tàu cứu hộ cũng đã vớt được thi thể của 14 thủ thủ gặp nạn, còn 9 người vẫn chưa rõ tung tích.

Theo các cơ quan chức năng Nga, cả hai chiếc tàu gặp nạn đều mang quốc tịch Tanzania. Trong đó, chiếc tàu mang tên Candy có 17 người trong thủy thủ đoàn, bao gồm 9 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và tám người Ấn Độ. Còn trên chiếc tàu còn lại, có tên là Maestro, có bảy người Thổ Nhĩ Kỳ và bảy người Ấn Độ. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã xác nhận có 16 công dân nước này có mặt trên hai con tàu gặp nạn.

Đại diện cơ quan cứu hộ Novorossiisk khẳng định công việc tìm kiếm cứu hộ sẽ được tiến hành cho tới khi xác định được tung tích của toàn bộ các thủy thủ trên hai con tàu. Tuy nhiên, do một trong hai chiếc tàu gặp nạn là tàu chở khí hóa lỏng nên nguy cơ tiếp tục xảy ra các vụ nổ là rất lớn.

Theo Nhandan