Thứ ba,  12/11/2019

Nga kêu gọi các nước chấm dứt can thiệp vào tình hình nội bộ Venezuela

Những người ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Venezuela (hiện do phe đối lập kiểm soát) Juan Guaido biểu tình phản đối Chính phủ tại Caracas ngày 23/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/1, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Mỹ và các nước đối tác cố tình làm trầm trọng tình hình tại Venezuela và kích động những quan điểm cực đoan nhất.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, tình hình tại Venezuela đang ngày càng trở nên đáng báo động. Đã có thông tin về việc một số nước châu Âu đưa ra tối hậu thư cho chính quyền hợp pháp tại Caracas, yêu cầu tổ chức cái gọi là các cuộc bầu cử ‘dân chủ và minh bạch’ trong vòng tám ngày.

Theo cơ quan này, những yêu sách đó đi cùng với lời đe dọa về việc công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là nguyên thủ quốc gia.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết Moskva hối tiếc khi Mỹ lôi kéo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào vấn đề Venezuela theo một cách trái với đạo lý. Đại sứ Nebenzia cáo buộc Mỹ đang tìm cách gây ra một cuộc đảo chính tại Venezuela.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Nebenzia cho rằng những hành động của Mỹ liên quan tình hình Venezuela là rất đáng hổ thẹn và vi phạm mọi quy định của luật pháp quốc tế./.

Theo vietnamplus.vn