Chủ nhật,  25/08/2019

Hàng trăm người nhập cư ẩu đả tập thể ở Bosnia và Herzegovina

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn cảnh sát Bosnia và Herzegovina ngày 2/2 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 11 người nhập cư sau khi xảy ra một vụ ẩu đả lớn tại một trung tâm tiếp nhận người nhập cư, khiến 8 người bị thương.

Vụ ẩu đả nổ ra vào đêm 1/2 với sự tham gia của hàng trăm người nhập cư đang ở trong một trung tâm tiếp nhận ở thành phố Bihac, thuộc khu vực Tây Bắc nước này.

Cảnh sát đã được huy động để kiểm soát được tình hình.

Sau khi tiến hành thẩm vấn hơn 30 người nhập cư, cảnh sát đã bắt giữ 8 người Afghanistan, 2 người Ấn Độ và 1 người Pakistan.

Nguyên nhân của vụ đánh lộn đang được điều tra làm rõ.

Các bác sỹ cho biết 40 người đã phải cần tới sự trợ giúp y tế, trong đó có 8 người bị thương nặng, phần lớn do bị đâm bằng dao.

Bosnia và Herzegovina là quốc gia trung chuyển chủ chốt của dòng người di cư từ châu Á, Trung Đông và Bắc Phi trên hành trình tới các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Năm ngoái, hơn 23.000 người đã tới quốc gia vùng núi Balkan này để vượt biên giới sang Croatia và sau đó đến các nước EU giàu có hơn.

Trong năm 2018, cảnh sát biên giới nước này đã bắt giữ gần 4.500 người nhập cư trái phép, tăng hơn 5% so với năm trước đó.

Ước tính, vẫn còn khoảng 4.500 đến 6.000 người di cư đang bị mắc kẹt ở Bosnia và Herzegovina./.

Theo vietnamplus.vn