Thứ ba,  10/12/2019

Triều Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền viên sau thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Truyền thông Bình Nhưỡng hôm 22/2 thông báo rằng Triều Tiên sẽ tổ chức một hội nghị quốc gia dành cho các cán bộ đảng phụ trách giáo dục ý thức hệ cho công dân nước này tại các nhà máy và nông trường vào tháng 3/2019. Đây sẽ là sự kiện đầu tiên sau 18 năm.

trieu tien to chuc hoi nghi tuyen truyen vien sau thuong dinh my-trieu hinh 1
Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

 

Thông tin về Hội nghị Quốc gia Tuyên truyền viên Cơ sở trên do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cung cấp. Hãng tin này không nói rõ thời điểm chính xác.

“Nhân viên thông tin cơ sở” là các cán bộ của Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách việc giáo dục tư tưởng cho công dân Triều Tiên tại các nơi như nhà máy, công ty và nông trang tập thể.

Hãng KCNA viết: “Hội nghị sẽ thảo luận các nhiệm vụ và cách thức làm việc của các nhân viên thông tin cơ sở của Đảng để phát huy tối đa sức sống của công tác chính trị quần chúng như là nòng cốt kiểu mẫu của mặt trận tư tưởng và người thổi kèn xung kích trong cuộc đấu tranh thực hiện đường lối chiến lược mới của Đảng Lao động Triều Tiên”.

Hội nghị tháng 3 này sẽ là hội nghị thứ 2 thuộc thể loại này. Hội nghị đầu tiên được tổ chức vào tháng 4/2001. Hồi đó, khoảng 6.000 quan chức dự hội nghị.

Sự kiện nói trên sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 dự kiến diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, trong các ngày 27-28/2.

Giới quan sát cho rằng hội nghị tuyên truyền viên này có thể là để tập huấn cho cán bộ tuyên truyền của Triều Tiên về cách thức truyền thông cho người dân Triều Tiên về kết quả của cuộc họp thượng đỉnh lần 2 giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump./.

Theo VOV