Chủ nhật,  26/01/2020

Tổng thống Nga chúc mừng các quân nhân, cựu chiến binh nhân ngày 23/2

Hôm nay, các hoạt động kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc tiếp tục diễn ra trang trọng và rầm rộ ở nhiều nơi trên khắp đất nước Nga.

Hôm nay, 23/2, khắp nơi trên đất nước Nga tưng bừng diễn ra các hoạt động kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc. Còn tối qua, tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga V.Putin đã tham dự lễ kỷ niệm long trọng và phát biểu chúc mừng các cựu chiến binh, các quân nhân, nhân viên dân sự của Các Lực lượng Vũ trang, những người phục vụ trong Quân đội và Hạm đội Nga.

tong thong nga chuc mung cac quan nhan, cuu chien binh nhan ngay 23/2 hinh 1
Tổng thống Nga V.Putin đã tham dự lễ kỷ niệm long trọng và phát biểu chúc mừng các cựu chiến binh, các quân nhân, nhân viên dân sự của Các Lực lượng Vũ trang, những người phục vụ trong Quân đội và Hạm đội Nga. 

 

Mở đầu bài phát biểu, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh, đây là ngày lễ mà trong nhiều thập kỷ được tổ chức mang tính toàn quốc. Những ngày này, các quân nhân, nhân viên dân sự và cựu chiến binh của các Lực lượng Vũ trang được vinh danh trên khắp đất nước Nga rộng lớn. Nhân dịp này, Tổng thống Nga Putin nhắc nhớ về những chiến công, sự quả cảm của những người lính Nga trong các trận đánh tiêu diệt quân thù trong chiến tranh Thế giới thứ hai. Theo lời ông, đây là những tấm gương vĩnh cửu về sự cống hiến thiêng liêng đối với Tổ quốc. Ngày nay, các thế hệ những người lính, thủy thủ, sĩ quan cũng đang tận tâm phục vụ nước Nga.

Ông Putin nhấn mạnh: “Những người lính của chúng tôi hết lòng trung thành với truyền thống vẻ vang của quân đội và hải quân, truyền thống của lòng dũng cảm và gan dạ. Không những thế, họ còn có kiến thức hiện đại và nắm được nghệ thuật quân sự. Họ chọn cho mình một nghề không dễ dàng, nếu không muốn nói là hà khắc, đòi hỏi kỷ luật nghiêm khắc, can đảm, trách nhiệm và sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc, cho đồng chí điều quý giá nhất là cuộc sống. Tình yêu dành cho quê hương là một trong những phẩm chất chính của tính cách, nhân phẩm của các quân nhân Nga, tất cả những người đã hiến mình cho công việc quân sự và trên thực tế hàng ngày bảo vệ các giá trị của lòng yêu nước chân chính.”

Tổng thống V.Putin khẳng định, Nga là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, đang theo đuổi một chính sách đối ngoại có trách nhiệm, cố gắng tăng cường ổn định quốc tế. Nhưng Nga nhận thức rõ rằng, thế giới hiện đại rất phức tạp và mâu thuẫn, vẫn còn nhiều xung đột, thách thức và đe dọa chưa được giải quyết. Do đó, đảm bảo an ninh của đất nước, của các công dân vẫn là ưu tiên tuyệt đối. Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, Nga sẽ tiếp tục tăng cường tiềm năng quốc phòng của đất nước, phát triển và hoàn thiện Lực lượng Vũ trang.

Ông Putin nói: “Chúng tôi ưu tiên trang bị cho quân đội những vũ khí mới nhất, phương tiện kiểm soát và liên lạc hiện đại. Các mô hình vũ khí đầy hứa hẹn của chúng tôi không có loại tương tự trên thế giới. Dù thế nào, thế giới cũng chưa có, mà tôi nghĩ, còn rất lâu nữa cũng sẽ không có. Đây là kết quả của các biện pháp có hệ thống, tập trung của nhà nước, công việc cực kỳ khó khăn của các nhà khoa học, nhà thiết kế của ngành công nghiệp quốc phòng. Thành tựu độc đáo của họ là cơ sở cho sự phát triển thành công của quân đội và hải quân trong nhiều thập kỷ tới, có nghĩa là vì an ninh, hòa bình cho Nga, cho sự phát triển năng động, thành công của chúng tôi.”

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, thì trong những năm gần đây, khả năng chiến đấu, huấn luyện và sự gắn kết của các hành động của binh lính Nga đã tăng lên đáng kể. Điều này được khẳng định không chỉ bởi các cuộc tập trận quy mô lớn, mà cả trong điều kiện chiến đấu, đặc biệt là trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria, bảo vệ thường dân.

Hôm nay, các hoạt động kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc tiếp tục diễn ra trang trọng và rầm rộ ở nhiều nơi trên khắp đất nước Nga. Ngày này được tổ chức từ cách đây 100 năm có lẻ, nhân ngày thành lập Hồng quân (23/2/1918)./.

Theo VOV