Thứ năm, 27/06/2019

Nhật Bản kỳ vọng vào kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Nhật Bản hi vọng các cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sẽ dẫn đến hòa bình và ổn định tại khu vực Đông Á.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết, Chính phủ Nhật Bản hi vọng Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam sẽ đưa đến giải pháp cho các vấn đề có liên quan đến Bình Nhưỡng, trong đó có việc công dân Nhật Bản bị bắt cóc, cũng như vấn đề chương trình hạt nhân và tên lửa.

nhat ban ky vong vao ket qua hoi nghi thuong dinh my-trieu hinh 1

Cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo tại Hà Nội

 

Ngày 27/2, ông Suga đã trả lời họp báo về Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un.

Ông Suga cho biết, tầm quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều tổ chức hồi tháng 6/2018 tại Singapore được thể hiện qua việc hai nhà lãnh đạo đã kí kết thỏa thuận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Ông nhấn mạnh rằng cần tuân thủ chặt chẽ các bước nhằm thực thi thỏa thuận.

Ông Suga hi vọng, các cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ mở đường cho việc giải quyết các vấn đề như Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản, cũng như chương trình hạt nhân và tên lửa. Ông cho biết, việc giải quyết các vấn đề trên sẽ dẫn đến hòa bình và ổn định tại khu vực Đông Á./.

Theo VOV