Thứ năm, 27/06/2019

Ai Cập tai nạn tàu hỏa ít nhất 63 người thương vong

Bộ Y tế Ai Cập cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 43 người khác bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa ở ga Ramses của Cairo sáng 27/2.

Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed cho biết, chưa xác định được danh tính những người thiệt mạng. Những người bị thương đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện. Nhiều người bi bỏng nặng. Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Ai Cập đã bắt đầu một chiến dịch hiến máu giúp những người bị thương.

ai cap tai nan tau hoa it nhat 63 nguoi thuong vong hinh 1
Tai nạn tàu hỏa ở Cairo 
ai cap tai nan tau hoa it nhat 63 nguoi thuong vong hinh 2
Đầu kéo đâm vào tường gây ra vụ tai nạn 
ai cap tai nan tau hoa it nhat 63 nguoi thuong vong hinh 3
Đầu kéo bị cháy ở ga Ramses  Cairo khiến hàng chục người thương vong 

 

 

Văn phòng công tố viên ngay lập tức đã ra lệnh điều tra vụ việc. Cơ quan này cho biết, nguyên nhân bàn đầu của vụ tại nạn là do người điều kiển đầu kéo dừng trên đường ray và rời bỏ vị trí khiến khiến đầu máy kéo bất ngờ chạy với tốc độ cao đầm vào hàng rào sắt. Cảnh sát đã bắt giữ người lái xe lửa sau khi anh ta trốn khỏi hiện trường và trở về quê nhà ở Minoufiya, phía bắc thủ đô Cairo. Các quan chức an ninh đã đóng một phần lối vào nhà ga. Cơ quan đường sắt Ai Cập cho biết tất cả các tuyến giao thông đường sắt đã trở lại bình thường sau vụ tai nạn trừ tuyến đường sắt xảy ra sự cố.

Ngay sau vụ tai nạn, Thủ tướng Mostafa Madbouly đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hisham Arafat. Ông Madbouly đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Điện lực Mohamed Shaker phụ trách Bộ Giao thông Vận tải.

Tháng 7 năm 2018, Bộ Giao thông Vận tải Ai Cập đã phân bổ khoảng hơn 3 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt trong chương trình cải tạo và nâng cấp kéo dài 5 năm. Bộ Giao thông vận tải Ai Cập cũng đã nhận được một khoản vay để nhập khẩu và sản xuất 100 đầu máy xe lửa từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu trị giá hơn 33 triệu USD. Trong hai thập kỷ qua, ngành đường sắt của Ai Cập đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn tàu hỏa. Vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất là vào tháng 2 năm 2002, khi một đoàn tàu bị cháy khiến 373 người thiệt mạng ở tỉnh Al-Ayyat./.

Theo VOV