Thứ ba,  22/10/2019

Bộ trưởng Quốc phòng Australia từ chức

Giải thích về lý do từ chức, Bộ trưởng Christopher cho biết ông muốn rời khỏi chính trường và bắt đầu giai đoạn mới của cuộc đời mình.

Sáng 2/3, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Christopher Pyne chính thức tuyên bố từ chức, không tham gia cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới. Trong bối cảnh chính quyền của Thủ tướng Scott Morrison đang có gắng vực dậy uy tín, việc từ chức của Bộ trưởng càng khiến đảng Tự do của Thủ tướng Morrison gặp thêm nhiều khó khăn trong cuộc bầu cử sắp tới.

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ báo chí vào sáng nay, Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Pyne đã thông báo sẽ không tham gia tranh cử vị trí nghị sỹ Quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Australia.

bo truong quoc phong australia tu chuc hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Christopher Pyne. 

 

Giải thích về lý do, Bộ trưởng Christopher cho biết ông muốn rời khỏi chính trường và bắt đầu giai đoạn mới của cuộc đời: “Ở tuổi 51 tôi nhận thấy mình có thể bắt đầu một giai đoạn mới trong sự nghiệp của mình với một cuộc sống mới sau giai đoạn 1/ 4 thế kỷ phục vụ cho chính quyền”.

Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Pyne là nhân vật cấp cao thứ 7 trong đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố không tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Trước đó, vào ngày hôm qua, ông Steve Ciobo cũng đã tuyên bố từ chức Bộ trưởng Công nghiệp quốc phòng và cũng cho biết sẽ không tiếp tục tham gia tranh cử.

Việc liên tiếp các thành viên cấp cao trong đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố không tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới cũng như việc tỷ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò gần đây vẫn luôn ở mức thấp hơn so với Công đảng đối lập cho thấy khó khăn vô cùng lớn mà đảng Tự do và liên minh cầm quyền đang phải đối mặt trước tổng tuyển cử vào tháng 5 tới./.

Theo VOV