Thứ tư, 26/06/2019

Trung Quốc đẩy mạnh quản lý vaccine sau bê bối vaccine giả

Sau vụ bê bối vaccine gây rúng động, Trung Quốc sẽ tăng cường quản lý và giám sát vaccine nhằm đảm bảo an toàn.

Cơ quan quản lý dược phẩm hàng đầu của Trung Quốc hôm nay (11/3) khẳng định, Trung Quốc sẽ tăng cường quản lý và giám sát vaccine nhằm đảm bảo an toàn sau vụ bê bối vaccine giả gây rúng động nước này thời gian qua.

trung quoc day manh quan ly vaccine sau be boi vaccine gia hinh 1
Em bé Trung Quốc tiêm vaccine. 

 

Phát biểu trước báo giới, bà Tiêu Hồng, người đứng đầu Cục quản lý dược của Trung Quốc cho biết, các nhà lập pháp nước này vừa hoàn tất dự thảo luật về quản lý vaccine và lấy ý kiến công chúng.

Vị quan chức này nhấn mạnh, vaccine của Trung Quốc nói chung là an toàn và rằng sự phát triển một cơ chế quản lý vaccine với hiệu quả lâu dài đang được triển khai. Các công ty sản xuất vaccine nên xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng tốt cũng như cơ chế báo cáo rủi ro và theo dõi mức độ an toàn của dược phẩm.

Cũng theo vị quan chức này, các nhà quản lý thuốc cấp tỉnh nên tăng cường kiểm tra tại chỗ đối với các nhà sản xuất vaccine, trong khi chính quyền trung ương cũng cần đẩy mạnh việc kiểm tra ngẫu nhiên đối với các đơn vị cung cấp dược phẩm. Trung Quốc đồng thời sẽ tập trung vào đào tạo các thanh tra viên chuyên nghiệp nhằm tăng cường công tác giám sát dược phẩm tại nước này./.

Theo VOV