Thứ ba, 18/06/2019

Pháp sẽ tiến hành phân tích hộp đen chiếc máy bay Etiopia gặp nạn

Hiện cả 2 hộp đen chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn hôm 10/3 đã được đưa tới Pháp.

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp ngày 16/3 cho biết cơ quan này sẽ tiến hành phân tích các hộp đen từ chiếc máy bay của Hãng hàng không Ethiopia gặp nạn vào tuần trước. Cả hai thiết bị hộp đen trên máy bay gặp nạn đều đã được đưa tới Paris.

phap se tien hanh phan tich hop den chiec may bay etiopia gap nan hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Ethiopia ngày 10/3. Ảnh: News24

Hiện hộp đen ghi lại các dữ liệu chuyến bay vẫn còn nguyên vẹn, nhưng chiếc hộp đen ghi âm các trao đổi hội thoại ở khoang lái giữa các phi công với nhau và với đài kiểm soát không lưu đã bị hư hại một phần

Trước đó, ngày 13/3, Ethiopia đã gửi hộp đen chiếc máy bay gặp nạn đến Pháp vì nước này thiếu các điều kiện để tiến hành phân tích chi tiết hộp đen.

Nhóm điều tra của Pháp sẽ phối hợp với nhóm chuyên gia từ Tập đoàn Boeing cũng như cơ quan an toàn hàng không Mỹ và Liên minh châu Âu, nhằm tìm ra câu trả lời tại sao chiếc Boeing 737 MAX8 gặp nạn, làm 157 người thiệt mạng.

Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Mỹ, đã dừng việc khai thác hoạt động của dòng máy bay 737 MAX. Vụ tai nạn tại Ethiopia là vụ thứ 2 trong vòng 5 tháng qua liên quan đến dòng máy bay này./.

Theo VOV