Thứ tư,  21/08/2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát cơ sở đang được xây dựng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát trung tâm thương mại Taesong Department Store, dự kiến sớm mở cửa trở lại sau khi được sửa chữa và mở rộng.

Nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un thi sat co so dang duoc xay dung hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một công trường xây dựng ở huyện Samjiyon, tỉnh Ryanggang.

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 8/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thăm một cơ sở đang xây dựng tại Bình Nhưỡng.

Đây là chuyến thăm mới nhất trong loạt chuyến đi thị sát kinh tế của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cho thấy trọng tâm phát triển kinh tế của ông sẽ không thay đổi sau cuộc họp Quốc hội tuần này.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát trung tâm thương mại Taesong Department Store, dự kiến sớm mở cửa trở lại sau khi được sửa chữa và mở rộng.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết: “Giờ đây, trung tâm thương mại hiện đại đã được hoàn thiện, đã có thể cung cấp cho công dân thủ đô nhiều loại thực phẩm chất lượng, quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, đồ dùng hàng ngày, dụng cụ học tập và đồ dùng sử dụng cho mục đích văn hóa đa dạng.”

Đây là chuyến thăm mới nhất trong loạt chuyến đi “thị sát thực địa” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới các cơ sở kinh tế và công nghiệp chủ chốt trước thềm phiên họp đầu tiên Quốc hội khóa 14 dự kiến diễn ra vào ngày 11/4.

Các nhà quan sát cho rằng chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới các cơ sở công nghiệp cho thấy lập trường của ông không thay đổi trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, bất chấp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng Hai thất bại khi không đạt được thỏa thuận.

Tại phiên họp Quốc hội sắp tới, nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là sẽ nói về lập trường của ông về các chính sách đối nội và đối ngoại, phần nào cho thấy các bước đi tiếp theo của Bình Nhưỡng sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2./.

Theo Vietnamplus